Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu xem bóng đá cho quán cafe, quán bia, nhà hàng

Máy chiếu để xem bóng đá thực ra cũng rất đơn giản để lựa chọn, mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại máy chiếu phục vụ cho nhu cầu khác nhau nên các bạn có thể tham khảo bài chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy chiếu xem bóng đá của Maychieutot để có thể mua được sản phẩm đúng nhu cầu mà không quá tốn kém nhé.  

Xác định không gian nơi cần lắp máy chiếu xem bóng đá 

Không gian quán là điều rất quan trọng trong việc lắp máy chiếu xem bóng đá bởi tuy theo diện tích mà bạn có phương án chọn các thông số máy chiếu cho phù hợp . Vi dụ như không gian phòng rộng thì cần những máy chiếu có thông số kỹ thuật cao hơn như độ sáng, độ phân giải ..... bên cạnh đó là màn chiếu cũng phải chọn loại lớn và ngược lại niếu phòng nhỏ thì cách chọn cũng ngược lại . Đây là một yếu tố rất quan trọng ngoài việc giúp cân đối ngân sách hợp lý nó còn ảnh hưởng tới các chất lượng khi sử dụng máy chiếu xem bóng đá hay xem phim.

Tìm hiểu về các thông số của máy chiếu xem bóng đá 

Sau khi hoàn thành bước 1 xác định thành công không gian lắp đặt máy chiếu xem bóng đá xem phim chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu về các thông số máy chiếu . Các thông số trên máy chiếu rất nhiều tuy nhiên niếu bạn là người đi mua máy chiếu xem bóng đá chỉ cần chú ý các thông số sau là đủ .

Độ sáng của máy chiếu 

Độ sáng của máy chiếu có đơn vị tính là ANSI Lumens điều này rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình ảnh hiện thị trên màn chiếu ngoài ra chất lượng hình ảnh còn tùy thuộc vào ánh sáng của mội trường trình chiếu cụ thể chiếu ban ngày sẽ có chất lượng khác với chiếu ban đêm ..... Ngoài ra dựa vào độ sáng máy chiếu để chọn màn chiếu cho thích hợp . Tóm lại các bạn cứ chọn máy chiếu xem bóng đá có độ sáng càng cao càng tốt hoặc tối thiểu cũng phải đạt được 3.500 Ansi Lumens.

Độ phân giải máy chiếu xem bóng đá 

Chắc hẳn bạn cũng đã biết rồi độ phân giải càng cao thì hình ảnh hiển thị càng sắc nét tuy nhiên kinh phí của bạn cũng sẽ tăng lên niếu chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải lớn. Về độ phân giải cho máy chiếu xem bóng đá chúng ta nên chọn máy chiếu full hd là phù hợp về kinh phí lẫn chất lượng . 

Độ tương phản của máy chiếu xem bóng đá 

Độ tương phản máy chiếu là sự thể hiện giữa điểm đen và điểm trắng nhất trong một hình ảnh chiếu để thể hiện chi tiết sắc thái hình ảnh hơi khó hiểu tuy nhiên máy chiếu có độ tương phản càng cao thì khả năng khắc chế ánh sáng ngoài càng tốt đơn giản dễ hiểu hơn nữa là máy chiếu có độ tương phản càng cao thì việc chiếu đêm hay chiếu ngày không còn là vấn đề nữa . 

Tuổi thọ của máy chiếu xem bóng đá 

Tuổi thọ của máy chiếu chính là tuổi thọ của bóng đèn hiện nay trên thị trường tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu giao động khoảng 6.500 giờ đến 10.000 niếu chỉ dùng để chiếu bóng đá thôi và mỗi ngày 2-3 trận thì phải tới 5-7 năm sau bạn mới cần thay lại bóng đèn máy chiếu . Cứ chọn máy chiếu có tuổi thọ càng cao càng tốt bạn nhé tiết kiệm được chi phí thay bóng đèn . 

Cổng kết nối của máy chiếu xem bóng đá 

Hiện nay các cổng kết nối trên máy chiếu đucợ tích hơp rất nhiều để phù hợp với sự phát triển của công nghệ . Tuy nhiên các bạn cũng phải cần chú ý mua cháy chiếu xem bóng đá cần phải có các cổng sau 

  • AV , HDMI : 2 cổng kết nối 2 gói dịch vụ chính mà K+ đang cung cấp hiện nay.
  • VGA : Công kết nối máy tính với máy chiếu 

Chọn màn chiếu cho máy chiếu xem bóng đá 

Đối với màn chiếu xem bóng đá dành cho quán cafe, quán bia thì cũng không quá phức tạp, chỉ yêu cầu càng to càng tốt tuy nhiên màn chiếu phải phụ thuộc vào độ sáng của máy chiếu thông thương thì chọn màn chiếu cho kích thước từ 100 - 150 inch trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là màn chiếu EXZEN của Việt Nam ngoài ra bạn củng có thể chọn sử dụng các loại màn chiếu di động niếu cần linh hoạt địa điểm trình chiếu.
Lưu ý chọn màn chiếu xem bóng đá không cần phải mua những màn chiếu phim cao cấp đắt tiền, lãng phí.

màn chiếu cho máy chiếu xem bóng đá
Phổ biến nhất là màn chiếu EXZEN

Ngoài chiếu bóng đá máy chiếu còn cần phải chiếu phim 

Đây là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn tăng doanh thu của quán cafe do đó khi chọn máy chiếu bạn cũng nên cân nhắc việc ưu tiên chọn những máy chiếu có độ phân giải cao để có thể trình chiếu những bộ phim phim Full HD để phục vụ khách trong những lúc không trình chiếu bóng đá. 

Nên mua máy chiếu xem bong đá của hãng nào 

Hiện nay, 2 công nghệ sử dụng rộng rãi nhất trong máy chiếu đó là công nghệ DLP và công nghệ LCD. Trong đó, công nghệ DLP được phát triển rộng rãi bởi Optoma, BenQ, Infocus,… Còn các hãng như Sony, Epson, Hitachi,… thì sử dụng công nghệ LCD.

Bạn cũng nên dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn mua dòng máy chiếu xem bóng đá sử dụng công nghệ DLP hay LCD. Nhưng nhìn chung để phục vụ các ứng dụng giải trí thì bạn nên tham khảo những dòng máy chiếu sử dụng công nghệ DLP vẫn cho thấy ưu thế của mình với hình ảnh mượt mà, khả năng trình chiếu 3D cùng với mức giá rất phải chăng. Còn công nghệ LCD thì được áp dụng nhiều trong văn phòng hoặc lớp học.

Các bạn có thể xem tổng hợp các loại máy chiếu xem bóng đá mới nhất năm nay tại link Máy Chiếu Xem Bóng Đá 

Mua máy chiếu xem bóng đá ở đâu ? 

Maychieutot.vn là hệ thống chuyên nghiệp chuyên cung cấp máy chiếu và các giải pháp trình chiếu, thiết bị giải trí sẽ tự tin đáp ứng nhu cầu lắp đặt máy chiếu xem bóng đá kinh doanh. Với quy trình 8 bước đặc biệt của Maychieutot.vn chúng tôi sẽ giúp bạn khảo sát, tư vấn và lắp đặt 1 bộ ưng ý và chuyên nghiệp.
Hiện maychieutot có trụ sở ở cả 3 miền:
Miền Bắc - Số 15 ngõ 121 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Miền Trung - 404 Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng
Miền Nam - 51/10 Thành Thái, Quận 10, HCM.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: